Doanh nghiep ha noi | Ha noi business Guide

Doanh nghiệp tiêu biểu

Thực phẩm - Đồ uống

Công ty Cổ phần Thuỷ Tạ

Tên Tiếng Anh :
Tên Viết Tắt :
Loại Hình : Công ty Cổ phần
Địa Chỉ : 1-6 Lê Thái Tổ, Phường Hàng Trống, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội. - Quận Hoàn Kiếm
Điện Thoại : +84(4) 3828 9347
E-Mail : thuytahn@fpt.vn
Tình Trạng Hiện Tại : Đang hoạt động
Mã Số Thuế :
Ngày Cấp :
Người Đại Diện : Vũ Quỳnh Phương
Chức Vụ :
Nơi Thường Trú :
Vốn Điều Lệ :

THÔNG TIN CHI TIẾT KHÁC :

Công ty CP Thuỷ Tạ là một đơn vị thành viên thuộc Tổng Công ty Thương mại Hà Nội.

Tiền thân của Công ty Thủy Tạ là Nhà hàng Thủy Tạ được thành lập từ tháng 5/1958. Nhà hàng Thủy Tạ là nhà hàng duy nhất nằm bên bờ Hồ Gươm - trung tâm Thủ đô. Tháng 10 năm 1954, Bộ Công thương Thủ đô được ta tiếp quản, Thủy Tạ trở thành tài sản của toàn dân. Bộ Nội thương ngày ấy đã quyết định thành lập cửa hàng Ăn uống quốc doanh Thủy Tạ.

Từ đó đến nay Thủy Tạ đã không ngừng phát triển. Đến năm 1993 Nhà hàng Thủy Tạ được thành lập theo Quyết định số 869/QĐ-UB ngày 2/3/1993, Quyết định số 1781/QĐ-UB ngày 29/4/1993 và Quyết định số 4785/QĐ-UB ngày 19/9/2000 của UBND thành phố Hà Nội v/v thành lập và đổi tên doanh nghiệp thành Công ty Thủy Tạ. Từ cuối năm 2005, Thủy Tạ đã bắt đầu thực hiện công tác cổ phần hoá để phù hợp với xu hướng chung của nền kinh tế thị trường hiện nay. Ngày 11/4/2006, Công ty Thủy Tạ đã chính thức chuyển đổi sang Công ty Cổ phần Thủy Tạ. Hiện nay Công ty CP Thủy Tạ đã trở thành một trong những Công ty hàng đầu uy tín trong ngành Thương mại và Dịch vụ Thủ đô.

alt

Từ khi ra đời cho đến nay, Thủy Tạ đã không ngừng phát triển, mạnh dạn đầu tư, tích cực đổi mới, nắm bắt nhanh chóng xu hướng hội nhập để tiến lên thành một Công ty mạnh của ngành Thương mại - Dịch vụ.

Khởi đầu trong lĩnh vực kinh doanh thương mại, dịch vụ nhà hàng, từ một cửa hàng chỉ có chức năng kinh doanh giải khát, Công ty liên tục nghiên cứu tìm tòi các hướng mô hình kinh doanh nhà hàng - dịch vụ có hiệu quả, mạnh dạn đầu tư đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ. Thủy Tạ đã đầu tư rất nhiều công sức, trí tuệ để hình thành và xây dựng hệ thống nhà hàng và các cửa hàng kinh doanh - dịch vụ như bây giờ. Nhà hàng Cà phê Thủy Tạ là một nhà hàng nổi tiếng của Hà Nội, hầu hết các du khách tới thăm Hà Nội đều muốn ghé qua cũng như người Hà Nội đều biết đến. Nhà hàng Đình Làng là một trong những địa chỉ du lịch văn hoá ẩm thực Việt Nam xuất sắc thu hút rất đông khách sành ăn và du khách nước ngoài. Cùng với nhà hàng ăn Âu Mamarosa, hệ thống các cửa hàng kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ, souvernir, tơ lụa thêu ren, dịch vụ ngành ảnh, ... làm tăng sức cạnh tranh, khả năng phục vụ kinh doanh của Công ty trong lĩnh vực kinh doanh thương mại, dịch vụ nhà hàng. Công ty thường xuyên đầu tư cải tạo nâng cấp các nhà hàng, cửa hàng, tích cực cải tiến, đổi mới, nâng cao chất lượng các món ăn, dịch vụ, sản phẩm để đáp ứng nhu cầu, thị hiếu ngày càng cao của khách hàng.

Nhà hàng ca phê Thủy Tạ
alt

 

Năm 1998, Công ty đã có một bước đột phá lớn nhất có tính chất chiến lược - bắt đầu bước sang lĩnh vực sản xuất công nghiệp thực phẩm với quy mô lớn.

Sau một thời gian dài nghiên cứu thị trường, lập dự án, mạnh dạn vay vốn đầu tư xây dựng, năm 1999 Công ty đã đi vào hoạt động một nhà máy kem công nghiệp với công suất 1 triệu lít/năm sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến nhất của Italia. Thời gian đầu sản phẩm kem có 14 loại, đến nay đã có hơn 40 sản phẩm kem các loại chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn VSATTP. Hàng năm, Công ty đã trả lãi và gốc cho chi nhánh Quý hỗ trợ phát triển, Ngân hàng và các nguồn huy động khác đầy đủ và đúng tiến độ. Vốn đầu tư ban đầu là 14,5 tỷ đồng; hàng năm được bổ sung thêm cho sản xuất, cho công tác phát triển thị trường, nay đã lên tới 23 tỷ đồng. Hiện tại, sản phẩm kem của Công ty đã có mặt ở Hà Nội và tất cả các tỉnh phía Bắc, miền Trung. Nhà máy sử dụng 80% nguyên liệu và bao bì trong nước, tạo công ăn việc làm cho gần 100 lao động. Sản phẩm được quản lý chất lượng nghiêm ngặt, đạt tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm cao, đã đạt rất nhiều giải thưởng và được người tiêu dùng đánh giá cao.

Năm 2002 Công ty tiếp tục đầu tư dự án : "Nhà máy chế biến thực phẩm và nước giải khát" tại Hưng Yên, với số vốn đầu tư giai đoạn 1 là 16,051 tỷ đồng. Tháng 4/2003 sản phẩm nước đá viên tinh khiết Pha Lê đã ra đời, với công suất 100tấn / ngày có thể cung ứng phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân Thủ đô và các tỉnh lân cận. Nhãn hiệu Pha Lê hiện đứng đầu thị trường miền Bắc về khả năng cung cấp đá viên tinh khiết chất lượng cao. Cùng với nguồn nước ngầm tuyệt hảo để sản xuất đá viên tinh khiết, tháng 11/2005 Thủy Tạ đã mạnh dạn đầu tư dây chuyền chiết rót, đóng chai và tung ra thị trường sản phẩm nước uống tinh khiết Pha Lê. Sản phẩm cao cấp này của Thủy Tạ đang được sử dụng thường xuyên trong các hoạt động, sự kiện ... tại các khu vui chơi, giải trí trong thành phố.

Trong suốt quá trình hoạt động, Công ty luôn luôn hoàn thành vượt mức k

Doanh nghiệp mới tham gia