Doanh nghiep ha noi | Ha noi business Guide

Doanh nghiệp tiêu biểu

Sử dụng khai thác mỏ dử liệu như thế nào để tăng hiệu quả site?

Khai thác mỏ dữ liệu có thể được sử dụng để xác định các mẫu mua hàng của khách hàng và cung cấp đòn bẩy khuyến khích khách hàng mua các sản phẩm bổ sung.

Khai thác mỏ dữ liệu là một công cụ tuyệt vời để phân tích thông tin bán hàng và tăng hiệu quả của site.
Khai thác mỏ dữ liệu có thể được sử dụng để xác định các mẫu mua hàng của khách hàng và cung cấp đòn bẩy khuyến khích khách hàng mua các sản phẩm bổ sung.
Các công ty có thể sử dụng marketing bổ sung để tăng hiệu quả của quảng cáo tít.
Số liệu thực tế: Streamline, một cửa hàng tạp hoá trực tuyến sử dụng khai thác mỏ dữ liệu đã có tỷ lệ click-through tít là 15% so với tỷ lệ trung bình ngành kinh doanh là 2 %.

Trong chương 3, đã trình bày về khai thác mỏ dữ liệu. Khai thác mỏ dữ liệu là một loạt các công cụ tinh vi tìm kiếm thông qua các cơ sở dữ liệu lớn để xác định các thông tin hữu ích như xu thế ngành kinh doanh và mẫu khách hàng. Một cách sử dụng phổ biến của khai thác mỏ dữ liệu là xác định các thói quen mua hàng của khách hàng. Nếu có một cửa hàng tạp hoá trực tuyến, bằng cách sử dụng khai thác mỏ dữ liệu, có thể thấy những người mua bơ lạc thường mua cả mứt nho nữa. Có thể sử dụng thông tin dạng này để nhắc nhở khách hàng mua các sản phẩm liên quan. Việc theo dõi các mẫu mua hàng của khách hàng và cung cấp các đòn bẩy khuyến khích hay lời nhắc nhở mua các sản phẩm liên quan có thể là một công cụ mạnh mẽ để tăng doanh số bán hàng. Nếu là một nhà sản xuất, có thể cung cấp các đòn bẩy khuyến khích hay nêu bật các sản phẩm cho các nhà phân phối dựa trên thực tế là nhà phân phối mua sản phẩm hiện tại hay trong quá khứ. Một nhà sản xuất tủ mỹ thuật cũng bán cả đồ ngũ kim cho tủ. Khi một nhà phân phối đến web site cửa nhà sản xuất để mua tủ, site này có thể tự động hiển thị các đồ ngũ kim và trang trí tủ. Bằng cách cung cấp các sản phẩm liên quan đưa trên các mẫu mua hàng trong quá khứ và hiện tại của khách hàng, có thể tăng doanh thu của mỗi lần giao dịch mua bán. Khai thác mỏ dữ liệu giúp bạn thông minh hơn trong việc chào bán các sản phẩm bổ sung. Có thể bắt đầu bằng việc giới thiệu tất cả các đồ ngũ kim đi cùng với một số loại tủ nhất định. Sau một thời gian, và thông qua việc xem xét các mẫu bán hàng của mình có thể thấy phần lớn các khách hàng đặt cùng một hay hai mẫu với mỗi kiểu tủ. Cũng có thể thấy phần lớn các khách hàng đều quay trở lại mua các vít tường. Bằng cách cải tiến các kỹ thuật bán hàng bổ sung, có thể chỉ cho các nhà phân phối thấy các sản phẩm liên quan nhất như đồ ngũ kim và vít tường khi họ chọn sản phẩm chính là tủ. Điều này chắc chắn sẽ tăng khả năng các nhà phân phối mua các sản phẩm bổ sung trên site của bạn. Chúng ta đã thấy là bằng cách tạo ra tuỳ biến đám đông, cấu hình các dịch vụ riêng cho từng khách hàng hoặc bằng cách giới thiệu cho họ các sản phẩm bổ sung liên quan thông dụng hay giới thiệu sản phẩm họ thường đặt, kinh nghiệm mua hàng của khách hàng trở nên dễ dàng hơn và mang tính cá nhân hơn. Như vậy đã tăng được khối lượng bán hàng, tăng doành thu, tăng lợi nhuận và khả năng cung cấp cho khách hàng dịch vụ tết hơn.

Streamline (www.streamline.com), một cửa hàng tạp hoá trực tuyến ở Massachusetts, đã sử dụng khai thác mỏ dữ liệu để tăng lượng bán hàng click-through. Streamline nhằm vào quảng cáo tít dựa trên hàng tạp hoá mà khách hàng lựa chọn. Nếu một khách hàng đang xem thịt gia cầm, một tít về các đồ nhồi gà có thể xuất hiện. Có thể xác định mục tiêu quảng cáo dựa trên yếu tố nhân khẩu. Nếu hộ gia đình có đàn ông trên 18 tuổi và khách hàng đang xem đồ mỹ phẩm dùng cho tắm rửa có thể xuất hiện một lọ nước hoa thoa sau khi cạo râu. Streanline đã thấy phương pháp này làm tăng tỷ lệ click-through lên đến 15% so với tỷ lệ trung bình ngành kinh doanh chưa được 2%. Bằng cách kết hợp khảo hàng, quảng cáo và mua hàng trực tuyến, Streamline có thể cung cấp cho các đối tác quảng các của mình các số liệu thống kê có chứa số lượng khách hàng đã xem quảng cáo, số khách hàng đã click-through và số lượng bán hàng đã được phát sinh từ mỗi quảng cáo. Điều này không chỉ tăng hiệu quả của quảng cáo mà còn cung cấp cho các đối tác quảng cáo phản hồi trực tiếp mà họ có thể sử dụng để cải tiến quảng cáo và vị trí của chúng. Etoys là một ví dụ về khai thác mỏ dữ liệu trực tuyến. Etoys.com bán các đồ chơi trực tuyến. Trên web site này, khách tham quan có thể chọn ''toy search'' (tìm đồ chơi). Bằng cách sử dụng một pull down menu, khách tham quan có thể chọn các tiêu chí cơ bản như tuổi của đứa bé, mức giá, và loại đồ chơi. Site khảo hàng trực tuyến Etoys.com sau đó cung cấp cho khách hàng một danh sách các đồ chơi đáp ứng các tiêu chí này, tiết kiệm cho họ thời gian, và sự hối hả khi phải đến cửa hàng đồ chơi để mua quà cho con.

(Sưu tầm trên internet)

quangcaomienphi

Sử dụng khai thác mỏ dử liệu như thế nào để tăng hiệu quả site?

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Doanh nghiệp mới tham gia