Doanh nghiep ha noi | Ha noi business Guide

Doanh nghiệp tiêu biểu

Kiếm tiền từ đồ trang trí nội thất làm bằng... xe đạp cũ

Một nhà thiết kế ở Texas đã biến niềm đam mê của mình thành công việc hái ra tiền và tạo ra một phong cách “sống xanh” cho những người xung quanh.

Krystal O'Mara là người sáng lập ra Công ty Thiết kế và Tư vấn Sinh thái bền vững (ReMain Eco Design and Consulting). O'Mara khởi nghiệp bằng việc tái chế những chiếc xe đạp thành đồ trang trí phòng khách từ tháng 2/2010.
Khoảnh khắc nảy sinh ý tưởng: Đầu năm ngoái, O'Mara tạo ra một cái bàn từ những chiếc vành xe đạp để quyên góp tiền cho cuộc bán đấu giá thầm lặng tại 24 Hours in the Canyon - một cuộc đua xe đạp hàng năm ở Amarillo, Texas (cuộc đua nhằm mục đích quyên góp tiền cho hoạt động nghiên cứu phòng chống ung thư).
Một chiếc bàn trà được làm từ phụ tùng xe đạp
của công ty ReMain Eco Design and Consulting
Sau khi chiếc bàn đầu tiên được bán đi, O'Mara tiếp tục thiết kế sản phẩm nội thất từ các phụ tùng xe đạp và các vật liệu có thể tái chế khác. Thậm chí cô còn tự học cách hàn để lắp ghép chúng lại với nhau. "Tất cả các thành viên trong gia đình tôi luôn thành thạo mọi công việc trong gia đình. Chúng tôi không bao giờ cần đến người ngoài để làm những công việc vặt", cô chia sẻ. "Tôi biết cách bảo trì và sơn sửa lại nhà cũng như cách thức làm mới các đồ nội thất cũ trong gia đình".
Sự sang trọng của đồ dùng làm từ phụ tùng xe đạp: O'Mara kết hợp các loại phụ tùng xe đạp vào từng sản phẩm một cách hài hòa. Mặt bàn của cô được gắn lốp xe đạp. Mới đây, cô đã chế tạo một chiếc đèn chùm từ tay lái và vành xe cho một nhà hàng ở Portsmouth (Anh).
Động lực của O'Mara: Từ khi bắt đầu công việc thú vị này, O'Mara có nhiều thời gian hơn cho cậu con trai 4 tuổi của cô, Tommy, so với lúc cô là giám đốc bán hàng cho một khách sạn. Vì vậy, tháng 8/2010, cô và Tommy đã chuyển từ Amarillo tới sống tại trang trại của  gia đình cô ở Robertson, nơi cô có thể thỏa sức sáng tạo trong một nhà kho rộng rãi. Đầu tiên, cô đầu tư khoảng  2.500 đô la tiền tiết kiệm để kinh doanh. "Tôi buộc phải điều chỉnh từng chi tiết nhỏ nhất trong cuộc sống của tôi -  cách mà tôi cho là tuyệt vời nhất, bởi vì nó thực sự là những gì tôi đang cố gắng để khuyến khích mọi người làm theo", cô nói.

Một món đồ trang trí từ phụ tùng xe đạp

Nguồn khách hàng: Trang web Etsy là kênh phân phối chính cho các sản phẩm của O'Mara với các khách hàng chủ yếu đến từ khu vực thành phố như San Francisco và Portland, Ore. Đến nay, cô đã bán được hơn 65 mẫu sản phẩm, trong đó các loại đèn chiếu sáng là sản phẩm bán chạy nhất của cô.
Marketing: Với một trang cá nhân Facebook, một blog và một trang web riêng của công ty, O'Mara đã trở thành người đi đầu tại chợ Etsy (một trang web lớn chuyên về bán lẻ các sản phẩm tiêu dùng lớn nhất thế giới), cả trong nước và quốc tế.
Giá cả sản phẩm: Các loại đèn chiếu sáng có giá dao động 30 - 150 đô la; mỗi chiếc bàn có giá 150 - 250 đô la. Sản phẩm đặt thường có giá đắt hơn, tùy vào mức độ tinh xảo của sản phẩm đó (chẳng hạn như chiếc đèn chùm kể trên được bán với giá  1.500 đô la). O'Mara đặt mục tiêu dự án của cô sẽ đạt doanh thu 35.000 đô la trong năm nay.
Mục tiêu thành lập công ty: Mục tiêu của O'Mara là nâng cao ý thức của người dân về bảo vệ môi trường. "Tôi cảm thấy tôi đang làm một việc có lợi cho trái đất của chúng ta, nhưng nó cũng mang lại lợi ích kinh tế cho chúng tôi", cô chia sẻ.
(Dịch từ Entrepreneur)
09h10' | 05/09/2011
Người gửi Trần Thùy

quangcaomienphi

Kiếm tiền từ đồ trang trí nội thất làm bằng... xe đạp cũ

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Doanh nghiệp mới tham gia