Doanh nghiep ha noi | Ha noi business Guide

Doanh nghiệp tiêu biểu

Hà nội ! Chơi gì, ăn gì ở đâu???


Hà Nội có nhiều con đường, ngõ phố vẫn thường thức rất khuya. Trên các phố này, đã lâu hình thành nên những quán xá, những dãy hàng ăn, hoặc thành cả một khu ăn uống phục vụ cho người hay ăn đêm. ở ngõ Cấm Chỉ phố Tống Duy Tân, hàng quán mọc san sát nhau, dài suốt đoạn phố, bán cả ngày lẫn đêm, lúc nào cũng rộn người.

Cũng lại có nhiều phố khác như phố Mai Hắc Đế, phố Lý Quốc Sư, phố Quán Thánh - Hàng Bún... những hàng ăn chỉ mở về đêm, dọn ra từ lúc chiều tối, bán đến tận 2-3 giờ sáng hoặc đến rạng sáng hôm sau thì nghỉ, trả lại hè đường cho sinh hoạt ban ngày.

Hàng ăn khuya bán đủ thứ món. Từ món chân gà, dạ dày, tiết canh, lòng lợn... cho nhân dân; rồi đến bao nhiêu là món ăn no, nào phở bò, phở gà, miến lươn, miến cua, bún ngan, cơm rang, mì xào... và cả mì vằn thắn quen thuộc cũng có mặt nơi này.

Nhưng trong mớ thực đơn phong phú ấy, dường như món cháo là phổ biến hơn cả, hầu như ở các phố về đêm nào cũng đều có bán. Và chỉ cháo thôi nhưng cũng được chế biến nhiều thứ: cháo sườn, cháo óc, cháo tim, bầu dục (cật), cháo gà, cháo cá quả... Cháo khuya Hà Nội có thú vị riêng, dường như hơi khác so với những món cháo vốn quen thuộc ở Sài Gòn.

Đầu phố Trần Xuân Soạn có một quán bán duy nhất món cháo trai và thường xuyên đông khách, từ chiều tối cho đến tận khuya. Nếu như ở Sài Gòn có những món cháo hải sản bình dân như món cháo nghêu, cháo sò huyết thì ở đây có món cháo trai khá lạ - cháo nấu với thịt con trai. Người địa phương sành món cháo trai, khoe rằng: "Do đặc điểm sông nước từng vùng có khác nhau nên cùng một loài hải sản vỏ cứng, nhưng nghêu sò ở miền nam thường không ngọt thịt bằng con trai ngoài này". Sài Gòn nấu món cháo nghêu, cháo sò huyết thì thịt của chúng, sau khi tách khỏi vỏ, được bỏ vào nấu cùng với cháo, chất ngọt thịt của nghêu, sò hòa hẳn vào trong bát cháo. Ngược lại món cháo trai Hà Nội thì cách làm có khác, thịt trai để riêng như một món dùng ăn với cháo. Con trai khá to, cho nhiều thịt, được ninh lên lấy nước nấu cháo, còn thịt của chúng thì cắt nhỏ, xào lên thật thơm cùng với gia vị được nêm nếm vừa miệng. Cháo múc ra bát xong mới để thịt trai đã xào lên làm mặt cùng với hành, tiêu, ớt bột, khách tự trộn đều và ăn cùng với quẩy.

Ở góc Quán Thánh - Hàng Bún có rất nhiều hàng cháo óc, cháo tim, cháo bầu dục, cháo cá quả... Cứ trời vừa hơi sụp tối là hàng được dọn ra, nối thành một dãy dọc vỉa hè. Dưới ánh sáng mờ của chiếc bóng đèn tròn mắc dã chiến, khách ngồi ăn quanh những băng ghế sơ sài. ấy vậy nhưng tối nào cũng đông. Cháo tim, cật, rồi cháo óc, cháo cá... vốn không lạ, tuy nhiên có khác là cháo ở Hà Nội thường được nấu thật đặc chứ không hay nấu loãng như phổ biến ở các món cháo của Sài Gòn. Gạo đem nấu cháo có một phần là gạo đã ngâm, giã sẵn, hạt nhỏ gần như tấm, đem nấu thành cháo, để lửa cho sôi đến lúc chừng như quánh đặc lại, gần giống một dạng bột ăn. Bát cháo vẫn khá ngon nhưng có vẻ thiếu chất nhựa cháo quen thuộc của cháo nấu từ hạt gạo nguyên đến lúc thật nhừ.

Gánh cháo khuya bán lâu năm và nhiều người vẫn cho rằng rất ngon là gánh cháo "quát" ở phố Lý Quốc Sư. Bà "quát" bây giờ tóc đã bạc, vẫn ngồi bán ở cái nơi quen thuộc cũ mặc dù đã có thêm một quán cháo lịch sự ở phố Nhà Thờ gần đó. Các cô cháu gái vẫn phụ bà bưng bê. Và, có lẽ vì quá đông khách nên bà vẫn nay quát này mắng nọ, khiến trở thành một đặc điểm mà mọi người thuận miệng gọi tên khi nhắc đến gánh cháo của bà: cháo "quát". Quả thực, cũng chỉ là bát cháo gà nhưng ăn ở hàng bà "quát" thì cực ngon. Cháo được nấu từ hạt gạo nguyên, không giã, nấu đến thật nhừ nên nước cháo lềnh lên vì nhựa cháo, và cũng không quánh đặc lại như dạng cháo bột. Bát cháo thơm phảng phất mùi hành hoa, mùi lá tía tô, mùi các loại gia vị, lại hấp dẫn thêm bởi những miếng gà ta dai và ngọt thịt...

Mấy chị hàng cháo ở phố Quán Thánh bảo cháo khuya bán được nhất vào mùa hè, trung bình vào mùa thu, và thường thưa thớt người ăn vào mùa đông. Hà Nội bây giờ đã bắt đầu se lạnh và hương hoa sữa bay thơm nức. Những người làm đêm, những thanh niên đi chơi về muộn... như quen lệ, vẫn ghé vào hàng làm một bát cháo nóng ấm lòng.
Hà Nội đêm cuối thu, hương hoa sữa đọng sâu vào lòng phố. Hơn 22h, các quán ăn đêm Hà thành mới bắt đầu đông khách. Chỉ cần một chút tò mò, đảm bảo bạn sẽ có được một định nghĩa riêng về thú ăn vặt về đêm của dân Hà thành. Vừa kén cạnh, tao nhã, vừa bình dân vỉa hè.

Lần theo hương gió đêm là dậy mùi thơm từ các quán lẩu hải sản trên các phố Phùng Hưng, Hàng Thùng. Nhưng giới sành ăn lại tạt lên đầu dốc Hàng Than nếu muốn đãi bạn bè một bữa lẩu tươi ngon.

Các quán mực nướng trên phố Hàng Bồ cứ khoảng 21h đã bắt đầu nhộn nhịp. Nhưng phải đến Phượng Mực (36 Hàng Bồ) mới được nếm thứ mực tươi ngon với món tương ớt đặc biệt tự tay chế biến của bà chủ quán.

Khách muốn ăn sườn nướng, thì qua phố Lê Duẩn, nhưng phải đúng là quán ở số nhà 15 mới ngon. Bà chủ Chinh sáng sáng phải chọn thứ sườn loại một, tẩm ướp gia vị rất công phu và một nguyên liệu để sườn có màu cánh gián là hoa hiên.

Chân gà nướng Ngõ Gạch, phở cuốn Ngũ Xã, ốc luộc trên phố Hồ Đắc Di hay ngã ba Hàng Lược, ốc mút ở Trần Phú, bít tết Hàng Buồm, lẩu ếch Hồ Trúc Bạch... sau bao nhiêu năm vẫn giữ được tiếng thơm. Xôi khúc gia truyền Hải Ngân khá nổi tiếng ở khu chợ đêm Đồng Xuân. Nhân bánh khúc thơm bùi, được bao bọc bởi lớp xôi căng mọng. Giá bánh chỉ 4 nghìn đồng một chiếc.

Nhắc tới ăn đêm bình dân ở Hà Nội có nộm khô bò với giá 7.000-10.000 đồng/đĩa ở phố Hồ Hoàn Kiếm. Chỉ một con phố ngắn có đến 4-5 hàng nộm khô bò vang danh tới tận đất phương Nam. Nhưng người sành ăn thì chọn quán Long Vĩ Ôn ở số nhà 23 (quán ông Tàu áo đen) vì nộm vừa ngon vừa giòn, cùng thứ nước chấm thơm ngọt đậm đà.

Khách chuộng đồ nóng lại thích “lượn” lên phố Hàng Giầy để thưởng thức món bánh trôi Tàu chan nước gừng nóng hổi, lục tàu xá, chí mà phù của danh hài Phạm Bằng. Bánh vừa có vị béo bùi, lại có vị ngậy của mè đen, khiến bát chè nồng thơm vị gừng cay cay mới thú!

Mới 9h tối mà hàng xôi Lan (Hàng Giấy) hay xôi Yến (phố Nguyễn Hữu Huân) đã chật người. Khách đến đây chỉ cốt được nếm cái vị căng mọng của nếp, cái thơm của ruốc, cái ngậy của giò...

Dân hay ăn quà vặt đêm đã bảo nhau muốn ăn bánh đúc nóng phải đến phố Lê Ngọc Hân, hạt dẻ rang nóng phải lên phố Tô Tịch, còn muốn ăn ngô luộc ngon thì qua Bát Đàn, muốn nếm mì vằn thắn hay sủi cảo phải ghé Hàng Chiếu, ăn cháo gà qua hàng bà Mỹ (Lý Quốc Sư)…

Còn cánh nhậu thì lôi kéo lên Mã Mây để uống bia đỏ, qua Giảng - Hàng Gai để nhâm nhi cà phê trứng, giản dị hơn thì qua Hàng Điếu uống chút nước mía… Có nhiều người lại qua quán cà phê Đồng Đội ở số 1 Trần Phú để… uống nước gạo cho mát dạ, chỉ có 6.000 đồng/cốc.

Đi đâu, ăn gì ở Hà Nội

I. Các món đặc sản.
1. Nem Phùng : 30 Hàng Bún , 30000 đồng/suất.
2. Nem Tai bà Hồng , Hàng Thùng.
3. Bánh giò, bánh gio : Lương Định Của, cổng chợ Hôm - phố Huế
4. Nộm bò khô : 25-27 phố Hồ Gươm, 4000 đồng/suất.(thực ra ở Hàm Long ngon hơn, chỉ bán chiều)
5. Nem chua nướng : ngã 4 Hàng Bồ-Hàng Bạc, chỉ bán tối.
6. Bánh trôi Tầu: 30Hàng Giầy, 5000đồng/suất, quán của Nghệ sĩ Phạm Bằng
7. Bánh gối: 52 Lý Quốc Sư,5-7000 đồng/suất .
8. Bánh rán mặn : 52 Lý QUốc Sư 5-7000 đồng/suất ( thực ra ở ngã 3 Thuỵ Khuê - Lạc Long Quân ngon hơn rất rất nhiều, rẻ nữa. Ngồi ngay trước đình, chỉ bán buổi chiều. Trước 800d/chiếc, giờ thì ko biết).
9. Bánh đúc: 8 Lê Ngọc Hân, 2000 đồng/suất, ch ỉ b án chi ều.
10. Bánh cay: Ngõ Đinh Liệt, 100đ/cái.
II. Ốc
1. Ông già : 31 Tô ngọc Vân 7000đ/suất (Chớ có nhầm, vì có rất nhiều quán ông già ở đấy.) Món xôi gà nướng ở đấy cực ngon.
2. Phương Nguyên: Tô Ngọc Vân.
3. Đức Mười : Liễu Giai.
4. Ốc luộc lá chanh: 1 Đinh Liệt 7000đ/suất ; Ngã 3 Quan Thánh-Phan Huy Ích.
5. Ốc,hải sản: Hàng Lược, ngon&rẻ, nước chấm tinh tế
III. Chè
1. Chè Huế : 10 Tạ Hiện, 2000-3500đ/suất, quán nhỏ, chè ngon.
2. Chè Thập Cẩm: 72 Trần Hưng Đạo 7000đ/suất.
3. Chè thập cẩm : 80 Hàng Điếu, 3000đ/cốc trở lên, rất ngon, chiều khách
4. Chè Thái: ngõ chợ phố Hồ Đắc Di, rất ngon.
5. Chè chuối, bánh đúc: Cuối phố Nguyễn Bỉnh Khiêm, chỉ bán chiều, rất ngon.
6. Che tu muc: pho Ham Long – doi dien nha tho, tu*. Muc’ , co chu quan xoi? Loi?, an thoai mai
IV. Phở mì miến cháo:
1. Phở Bát Đàn: 49 Bát Đàn 5000-10000đ/bát, trả tiền trước, tự bưng bê(cái bọn củ chuối, rất ghét)
2. Phở Lý Quốc Sư: 2 Lý Quốc Sư, 5000-10000đ/bát, tiền trước, tự bưng bê (lại cái bọn củ chuối).
3. Phở Lý Sáng: 2 Hàng Gà, 5000-8000đ/bát, hương vị khác biệt so với các nơi khác.
4. Phở gà: 34 Lê Văn Hưu, 5000đ/bát.
5. Phở gà Mai Anh – tớ ko nhớ địa chỉ
6. Phở gà: Trên đường Quán Thánh đoạn vườn hoa Hàng Đậu, chỉ bán sáng, rất ngon, rất đông.
7. Phở xào: cạnh hàng phở Bát Đàn đã nói ở trên, ngon, đông.
8. Phở Cồ Cử: trên đường Liễu Giai cắt Kim Mã, nước ngon, bánh phở to
9. Phở cuốn: Chinh Thắng – Ngũ Xã
10. Mì vằn thắn : Đình Ngang, 15000đ/bát, một chỗ tuyệt vời, trong quán có nhiều đồ cổ, đặc biệt có 1 đàn mèo hơn 10 con, rất khôn, tha hồ mà vuốt ve, chủ quán tận tình.
11. Bánh đa cua: Ngã ba Đặng Tất-Quán Thánh
12. Bún Ốc: 73A Mai Hắc Đế 5000đ/bát , ngon, nổi tiếng.(chỗ này giờ chắc đã tăng giá)
13. Bún Chả Hàng Mành : 1 Hàng Mành,10000-15000đ/suất, ngon, nổi tiếng (bây giờ có lẽ chỉ còn nổi tiếng thôi)
14. Bún Chả Sinh Từ : 80 Nguyễn Khuyến,10000-15000đ/suất, ngon, nhưng ồn ào.
15. Bún Ngan: 73 Hai Bà Trưng, 15000đ/bát, ở đây có rất nhiều món về ngan.
16. Bún bò: 67 Hàng Điếu 18000đ/suất, ngon, đông.
17. Bún Thang: 29 hàng Hành, ngon.
18. Bún đậu: Lò Sũ, 15000đ/suất, quán lề đường, ai hâm mộ Thu Phương thì nên lên đây mà ăn vì Thu Phương và chồng đã từng hay ăn ở đây.
19. Bún riêu cua: cuối phố Phan Bội Châu, cực ngon, rất đắt, đông, chỉ bán chiều.
20. Bún cá: 5 nguyễn Trường Tộ, 10000-15000đ/bát, quán dân dã, ngon.
21. Miến lươn: Hàng Điếu, cạnh quán bún bò, ngon, cũng rẻ, nhiều món.
22. Miến lươn: Cuối phố Yên Ninh, ngon, rẻ, bề ngoài quán hơi nhỏ, trong rộng, ấm cúng, nhiều món.
23. Miến lươn Nghệ An: 112 Nghi Tàm 25000đ/suất
24. Cháo trai: 26 Trần Xuân Soạn, 2000đ/bát, ngon, đông(nhưng có vẻ như cháo có vị ngọt).
25. Cháo gà: 45 Lý Quốc Sư,5000đ/bát, chỉ bán tối, quán vỉa hè, ngon, đặc biệt có món chân gà hầm nhừ.
26. Cháo Lòng-Tiết Canh: 7 Lê Duẩn, cạnh đường tàu, nổi tiếng, ngon.
27. Cháo Lòng-Tiết Canh: Chợ Đuổi-Lê Đại Hành, trước cổng toà án, ngon, nổi tiếng.
28. Cháo tim gan: 39 Trần Nhân Tông 5000-15000đ/bát.
IV. Cơm
1. Cơm Phố: 292 Lê Văn Hưu, rất ngon, lạ miệng, đắt.
2. Bí đỏ: 105 K1 Giảng Võ, ngon, có mấy món đậu cực ngon. Cạnh bí đỏ còn có TexMex, với món đặc sản thịt đà điểu. Đối diện là Hot-Rock Café, rất nhiều món ngon (hơi đắt).
3. Cơm rang thập cẩm: Cấm chỉ 10000đ/suất, nhưng ở ngã tư nguyễn Thái Học-Văn Miếu ngon hơn nhiều 8000đ/suất.
V. Các món khác
1. Các món nhậu : Ngõ Tạm Thương, rất nhiều món, rượu rất ngon, một chỗ rất tuyệt cho bạn bè hàn huyên tâm sự.
2. Lưỡi lợn: Đầu ngõ Nguyễn Khuyến, 50000đ/kg, ngon.
3. Vó bò: Trên phố Hoà mã, đoạn gần ngã tư phố Huế, ngon, rẻ.
4. Gà tần: Quán Cây Si , đầu phố Tống Duy Tân từ Điện Biên Phủ rẽ vào, 25000đ/con, rất ngon.
5. Chân gà nướng:Quán Mĩ Miều-Phạm Ngọc Thạch, ngon, đông.
6. Chân gà nướng: ngã tư Trịnh Hoài Đức-Nguyễn Thái Học.
VI. Café, trà,kem
1.Danh Trà 55: Phan Chu Trinh,5000-10000đ/cốc, không gian lãng mạn, theo
như bạn tôi thì chỉ cần dẫn các em lên đây khoảng 3 lần là cưa
đổ, he he.
2. Dilmah-Lipton: Các quán dọc đường Điện Biên Phủ, đoạn gần lăng Bác,
mấy cái quán này theo tôi chán kinh khủng.
3. Màu café: 6 Trúc Bạch, quán lạ, chơi màu & triết lý tuyệt vời, nhiều đồ gốm độc
4. Lake view café: Yên Phụ (cạnh Lãng Bạc café), không gian thân mật với 2 bác chủ quán
5. Duy Trí café: đối diện lake view, sữa chua nếp cẩm ngon vô đối, các món sữa chua khác cũng ngon tuyệt vời, có món café chồn
6. Align café: 1B Mã Mây, không gian HN 3D
7. Mão: bar Tạ Hiện, quán Tây, rượu ngon, nội thất & âm nhạc thư giãn&cá tính
8. Bảo Oanh : đầu dốc Thanh Niên, vị trí đẹp, rẻ, món kem dừa ngon độc đáo
9. City View : Tầng thượng nhà Hàm Cá Mập, vị trí đẹp, đắt.
10. Hồ gươm xanh: 32 Lê Thái Tổ, đẹp, mấy năm trước hay có màn múa
bụng, hay (??), không biết giờ thế nào.
11. Fantasy: 52 Tôn Đức Thắng
**Hai quán Hồ Gươm Xanh và Fantasy, không dành cho giới hssv ít tiền, nói
chung chưa nên vào.
12. Các quán café vườn: ở rất nhiều nơi, trong quán có nhiều ô nhỏ, các ô
đều có mành, he he vào đó thì … có giời mới biết, thích.
13. Kem Chua hố Lý Thường Kiệt, đối diện trường Trưng Vương, chưa
thấy kem ở đâu ăn được đến thế, 6000đ/ly;25000đ/đĩa.
14. Kem Trang Tiền: ngã tư Tràng Tiền-Ngô Quyền, đối diện rạp Công Nhân,
ngon,nổi tiếng.
15. Kem Ý, Mỹ, Pháp: Lê Thái Tổ, 3500đ/mùi, ăn hết các mùi cũng không
nhỏ.
16. Kem Rán: Bảo Ngọc-98 hai Bà Trưng, 3000đ/cái, còn 1 địa điểm khác
của Bảo Ngọc cũng bán kem rán ở phố Giảng Võ, gần triển lãm, kem rán:
trong lạnh, ngoài nóng, lạ miệng.
17. GC bar số 5a bảo khánh (chỗ này bé tí, được mỗi cái ko đắt cắt cổ)
18. Solace bến Chương Dương Độ( chỗ này đú tới sáng cũng được)
19. Nuzt ở trong khách sạn Sheraton ( hơi đắt nhưng nhảy nhót vui, nên đi thứ 6 vì có DJ nước ngoài chơi nhạc hay)
20. ete ở giang văn minh ( chỗ này nhiều tây tha hồ ma luyện ngoại ngữ nhưng ghet cái thằng pha chế vừa xấu vừa điêu lại vừa điệu)
VII. Việt Nam
1. Cơm phố 29 Lê Văn Hưu 9432356 9434200
2. Cơm Việt 13 Lý Thái Tổ 8240637
3. Vân Nam Lý Thường KIệt
4. Huế 6 Lý Thường KIệt
5. Phù Đổng 47 Trần Xuân Soạn 9430305 826380
6. Tấm Sài Gòn Lê Văn Hưu
7. Bí đỏ 105, K1 Giảng Võ 8560009
8. Lê Ngọc Hân 9710085
9. Hà Nội Garden 36 Hàng Mành. 8243402 8286933 Rộng rãi, có phòng riêng. Món Vịt quay ăn vói bánh bao rất ngon.
10. Brother's Cafe 26 Nguyễn Thái Học 7333866 7333991
11. Cơm chay nàng Tấm 79A Trần Hưng Đạo 8266140 8266140 (Phòng hơi chật)
12. Cơm chay An Lạc 15 Hàng Cót 8245541 8266857
13. Vườn Tri Kỷ 152 Thụy Khê 8472113
14. Thái Hà phố 160 Thái Hà 8570418 5372161
15. Nướng Vườn phố 28 Thanh Niên 7161619
16. Rừng 259 Âu Cơ 7182929 7183320
17. Lâm Viên 9B Phan Chu Trinh 8240932
18. Hạ Hồi 4 Hạ Hồi 9423615 8224991
19. Vạn Xuân 15A Hàng Cót 9272888 9272999
20. Đông Phương 17 Tông Đản 9342898 9342089
21. Xưa & Nay 1 Tông Đản 9345657 (đắt và ko ngon lắm)
22. Restaurant 123 55 Phố Huế 8229100
23. Nam Phương 19 Phan Chu Trinh 8240926
24. Indochine 6 Nam Ngư 9424097 9424104
25. Xa lộ 45 Hàng Tre 9260639
26. 25 K/sạn Hà Nội. Buffet lunch, 38,000đ/pax. 11:30-13:30, T2 T7. Các món ăn cũng khá ngon, fải cái fải trả tiền đồ uống (trà đá 5,000đ/cốc)
VIII. Bình Dân
1. Quán Lươn 210 Nghi Tàm 04-8294526
2. Bún đậu - Nem rán Yên Phụ
3. Bò,nầm nướng: gầm cầu Long Biên phố Hàng Giấy
4. Phương Nguyên/Phượng Hằng/Phương Thúy Quảng Bá 8239948/8291553/8291626
5. Bán đảo Tây hồ 292A Lạc Long Quân 7535388
6. Bia hơi Hải Xồm Giảng Võ
7. Lẩu dê Nhất Ly 2 Hàng Cót
8. Cơm 122 Mai Hắc Đế
9. Lẩu bò Lê Phụng Hiểu
10. Bò tùng xẻo - Lẩu bò Mai Hắc Đế
11. Green Tomato 115 Trần Hưng Đạo 9420325
12. Bê Bắc Hải Hàng Phèn
13. Thịt chó Hồ Kiểm Nhật Tân 7184761
14. Nhậu Cửa Nam Hai Bà Trưng
15. Quán nhậu bên sông Phúc Tân
16. Bít tết xíu mại - Bún bò Huế Hòa Mã. Bít tết 15,000d/suất
17. Mỳ vằn thắn 210 Trần Quang Khải 9343897
18. Cá lăng Toàn Thắng 445 Bạch Đằng 8261567
19. Cá lăng Hồng Nhung 34A Trần Phú 8232463
20. Cá lăng Việt trì 588 Lạc Long Quân 7184966
21. Chả cá Lã Vọng 14 Chả Cá 8253929
22. Bia hơi A2/Pacific Ngọc Khánh - trước ở bên hồ ngọc khánh, giờ chuyển về đâu nhỉ?
23. Sườn nướng Tức Mạc
24. Chân gà nướng Kim Liên, cuối phố Lý Văn Phức
25. Thịt rắn Nguyễn Văn Dực Lệ Mật 8272891
26. Cháo lòng Lò Sũ/Hai Bà Trưng/Cửa Nam
27. Chương Dương Quán Lá 138 Nguyễn Văn Cừ 8273109
28. Bia Lan Chín Tông Đản
IX. Trung Hoa
1. Đông Kinh 73 Cầu Gỗ 9260801 9260801
2. Lẩu Tứ xuyên 63 Yên Phụ 7140289 (ăn theo đĩa – 10,000/đĩa)
3. Tao Li Nikko 84 Trần Nhân Tông 8223535 8223555
4. Silk Road Daewoo 360 Kim Mã 8315000 8315558
5. Cháo vịt 16 Lý Quốc Sư 9285208 8285564
6. Lẩu Trung Hoa 76 Nguyễn Hữu Huân 9260998
7. Đệ Nhất 12 Tràng Thi 8240060 8240835
8. Cẩm Chân 164 Thái Hà 8573495
9. Châu Giang 18 Yết Kiêu 8215650
10. Sinh Châu 75 Lý Thường Kiệt 8246629
11. Ming Palace Sofitel Plaza Hotel 1 Thanh Niên 8238888 8293888
12. Lee Man Fong Hozison Hotel 40 Cát Linh 7330808 7330888
13. Hanoi Hotel D8 Giảng Võ 8452270
14. Turtle Hilton Hanoi Opera 1 Lê Thánh Tông 9330500 9330530
15. Spice Garden Sofitel Metropole Hotel 15 Ngô Quyền 8266919 826692
16. Mother's Pride Bà Triệu
17. Thăng Long Xanh 15-17 Ngọc Khánh 8452564
X. Hải sản
1. Đại Thống 23 Lý Thái Tổ
2. Hàng Lược ngon, rẻ, nước chấm tinh tế
3. San Hô 58 Lý Thường Kiệt 9349184 9345289
4. Kim Anh 26C Phan Chu Trinh 9439568
5. Hương biển Thanh Hóa Tô Hiến Thành
6. Sầm Sơn 77 Dốc Bác Cổ 8250780 8257191
7. Phố Biển 14 Tràng Thi 9285757 9285756
8. Biển Nhớ 2B Tràng Thi 9286265 9286265
XI. Âu
1. Pepperonis 29 Lý Quốc Sư 9285246
2. Alfresco’s 98 Xuân Diệu
3. Pizza Hut tầng 1 Big C gần Highland cafe
4. Hoa Quỳnh Al Fresco's 23L Hai Bà Trưng 9781241 9780007
5. Hot Rock Cafe 117, A1 Giảng Võ 8445661 8463451
6. Bít tết Lợi Hàng Buồm
7. Legends Beer 4 Vũ Ngọc Phan 7761666 7761642
8. Bánh mỳ Nguyên Sinh 17 Lý Quốc Sư
9. Chiến Béo 192 Nghi Tàm 7161461
10. No Noodles 20 Nhà Chung 9285969
11. Osteria Il Grill 116 Bà Triệu 8227720
12. The Restaurant Press Club 59A Lý Thái Tổ 9340888 9340899
13. Chez Manon Hilton Hanoi Opera 1 Lê Thánh Tông 9330500/1657 9330530
14. Met Pub Sofitel Metropole Hotel 15 Ngô Quyền 8266919 8266920
15. Au Delice 17 Tông Đản 9345238 9345238
16. Western Cafe 114 Hàng Bạc 8242965
17. Mediterraneo 23 Nhà Thờ 8266288
XII. Thái
1. Bann Thai 3B Chả Cá 8288588 8283503
2. Bangkok Hanoi 52A Lý Thường Kiệt 9345598 9345598
3. Tám Tư 84 Lý Thường Kiệt 9421682 (ngay cạnh Fansland)
4. Siam Corner Oriental Park 33 Tây Hồ 8291200 8292053
5. Lotus Melia Hanoi 44 Lý Thường Kiệt 9343343 9343344
XIII. Nhật
1. Sakura 17 Tràng Thi 8257565
2. Gim bak: 50 Ngọc Khánh
3. Edo Daewoo 360 Kim Mã 8315000 8315558 - (Trong K/s Daewoo - đương nhiên là đắt rồi, được cái buổi trưa thì đỡ hơn, set menu khoảng từ $8-12. Nhớ mặc áo ấm một chút vì trong đấy họ để điều hòa cực thấp)
4. BenKay Nikko 84 Trần Nhân Tông 8223535 8223555
5. Ohan 322 Bà Triệu 8216033
6. Akatonbo V Tower 646 Kim Mã 7664604 (Buổi trưa có set lunch $6/each. Chọn suất thập cẩm (hình như là Makinouchi, thì món cũng nhiều mà số lượng cũng nhiều)
7. Fuji 13 Đinh Lễ
XIV. Ý
1. A Little Italian 78 Thợ Nhuộm 8315000 831555
2. La Paix Daewoo 360 Kim Mã
3. International 8245359 8251905
4. Tandoor 24 Hàng Bè 8223535 8223555
5. La Brasserie Nikko 84 Trần Nhân Tông 8238888/5311 8293888
6. La Brasserie Tatler Sofitel Plaza Hotel 1 Thanh Niên 8315000 8315558
7. Promanade Daewoo 360 Kim Mã 8514479
8. Tex Mex 112, K1 Giảng Võ 8284423
9. Old Piano Restaurant & Bar 50 Hàng Vải
Banh gato:
1. 16 Ly Nam De: ngon, re, phong phuSakura, là nhà hàng đồ Nhật có mặt sớm nhất tại Hà Nội nằm đầu phố Tràng Thi. Nhỏ nhưng thiết kế theo phong cách truyền thống của Nhật là ngồi sàn và có chia phòng rất ấm cúng. Tại đây có thể thưởng thức đồ ăn truyền thống cho đến các món cao cấp như tôm hùm, cá hồi… Tất cả nguyên liệu đều là hàng nhập khẩu.


Nhà hàng Hikosen, 101- A3A Núi Trúc: được thiết kế nội thất bởi một kiến trúc sư người Nhật. Tại đây các món truyền thống shusi, lẩu, trứng cá hồi… và rượu sakê, sochu… hoàn toàn truyền thống Nhật, nên thu hút rất nhiều khách Nhật.


Nhà hàng Asahisushi 288 Bà Triệu


Giá: 100.000đ/người.


Nhà hàng Triều Nhật sắp khai trương địa điểm mới tại phố Quán Sứ, cũng sẽ tiếp tục góp mặt vào danh sách các nhà hàng… shusi.


Ẩm thực Thái Lan


Nhà hàng Thái, tầng 5 toà nhà Vincom, 191 Bà Triệu, HN. Đây là chỗ nghỉ chân nhanh chóng của người mua sắm tại trung tâm thương mại Vincom. Nhưng nếu có thời gian để chờ xem phim trên tầng 6 thì nhà hàng này có thể là một gợi ý. Lẩu Thái ở đây khá rẻ.


Bangkok Hanoi, 52A Lý Thường Kiệt. Nhà hàng này khá lâu năm ở Hà Nội với đầu bếp người Thái và có nhiều món truyền thống mang hương vị nguyên gốc.


Bann Thái, 3B Chả Cá.


Ngoài ra có thể tham khảo thêm một nhà hàng Thái Lan trong phố Gia Ngư, rất nhỏ nhưng có nhiều món lạp rất ngon. Một cửa hàng đồ ăn Thái vỉa hè, trước cửa Fansland cinema (phố Lý Thường Kiệt) thì bình dân hơn, giá cả hoàn toàn dễ chịu, thích hợp với những cuộc gặp bạn bè.


Ẩm thực Úc


Culi café 40 Lương Ngọc Quyến, HN.


Tại đây, bạn có thể thưởng thức rất nhiều món ăn truyền thống cực ngon của xứ sở Kanguru.


Ẩm thực Nga + Ukraine


Giấc Mơ Nhỏ - 9 Phạm Sư Mạnh: quán phong cách Nga 100% đầu tiên của thủ đô. Đây là một điểm hẹn của rất nhiều người Nga, lưu học sinh Liên Xô cũ gặp mặt bạn bè. Đặc biệt trong những ngày lễ kỷ niệm Cách mạng tháng 10 Nga, còn có những cuộc vui bất tận mang tính chất kỷ niệm. Quán này ngoài hương vị Nga truyền thống, còn đặc biệt bởi không khí Xô viết như thế. Nếu yêu nước Nga, không thể không có một Giấc mơ nhỏ.


BudMo! 61 Tô Ngọc Vân, Tây Hồ, HN: Nhà hàng với những món ăn truyền thống Ukraine như thịt bò, bánh mì đen, trứng cá hồi…


Ngoài ra, có thể tham khảo thêm nhà hàng Bạch Dương trên đường Phan Đình Phùng. Nhỏ nhưng luôn ấp áp với nhạc Nga và ánh nến bập bùng. Salad của Bạch Dương rất ngon.


Ẩm thực Mỹ La tinh


Latino 102 C8B Giảng Võ, HN. Tại đây có hơn 100 món ăn Mỹ La tinh đậm chất Tây Ban Nha, Cu Ba và Mexico.


Giá: 60.000đ/người.


Ẩm thực Italia


Il Pradino 36 Mã Mây/ A little Italian 78 Thợ Nhuộm/ Picali 56 Phạm Huy Thông/ Limone (tầng 5 - toà nhà Vincom, 191 Bà Triệu).


Ẩm thực Âu-Mỹ


Quán ăn Tây phong cách Mỹ: Dans Bistro shop - bến đỗ xe Ngọc Khánh - Vạn Phúc, Hà Nội. Rất nhiều món ăn Tây và Âu, đặc biệt 2 món cơm rang và pizza là những món bạn không thể bỏ qua khi đến đây.


Giá: 50.000đ/người.


Ẩm thực Ấn Độ


Nhà hàng Indian Foodshop 45- 59 Trúc Bạch với những món đặc trưng của đất nước Ấn Độ như cà ri (bò dê gà), bánh nan, gà nướng, cơm phomat…


Chi phí: 65.000đ/người.


Quán ăn Trung Hoa


1. Đông Kinh, 73 Cầu Gỗ. 9260801, 9260801.

2. Lẩu Tứ xuyên, 63 Yên Phụ. 7140289.
3. Tao Li Nikko, 84 Trần Nhân Tông. 8223535, 8223555.
4. Silk Road Daewoo, 360 Kim Mã. 8315000, 8315558.
5. Lẩu Trung Hoa, 76 Nguyễn Hữu Huân. 9260998.
6. Đệ Nhất, 12 Tràng Thi. 8240060, 8240835.
7. Cẩm Chân, 164 Thái Hà. 8573495.
8. Châu Giang, 18 Yết Kiêu. 8215650.
9. Sinh Châu, 75 Lý Thường Kiệt. 8246629.
10. Ming Palace Sofitel Plaza Hotel, 1 Thanh Niên. 8238888, 8293888.
11. Lee Man Fong Hozison Hotel, 40 Cát Linh. 7330808, 7330888.
12. Hanoi Hotel, D8 Giảng Võ. 8452270.
13. Turtle Hilton Hanoi Opera, 1 Lê Thánh Tông. 9330500, 9330530.
14. Spice Garden Sofitel Metropole Hotel, 15 Ngô Quyền. 8266919, 8266920.
15. Mother`s Pride, Bà Triệu.
16. Thăng Long Xanh, 15-17 Ngọc Khánh. 8452564.
17. Chinese - Chau giang Rest, 18 Yết Kiêu.
18. Chinese - Hanoi Garden, 36 Hàng Mành.
19. Chinese - Ming place, 1 Thanh Niên.
20. Chinese - Quán Gió mới.
21. Chinese - Vạn Tuế, 16 Láng Hạ.

Quán ăn Âu


1. Pepperonis, 29 Lý Quốc Sư. 9285246.

2. Hoa Quỳnh Al Fresco`s, 23L Hai Bà Trưng. 9781241, 9780007.
3. Hot Rock Cafe, 117 A1 Giảng Võ. 8445661, 8463451.
4. Bít tết Lợi, Hàng Buồm.
5. Legends Beer, 4 Vũ Ngọc Phan. 7761666, 7761642.
6. Bánh mỳ Nguyên Sinh, 17 Lý Quốc Sư.
7. Chiến Béo, 192 Nghi Tàm. 7161461.
8. No Noodles, 20 Nhà Chung. 9285969.
9. Osteria Il Grill, 116 Bà Triệu. 8227720.
10. The Restaurant Press Club, 59A Lý Thái Tổ. 9340888, 9340899.
11. Chez Manon Hilton Hanoi Opera, 1 Lê Thánh Tông. 9330500/1657 933053.
12. Met Pub Sofitel Metropole Hotel, 15 Ngô Quyền. 8266919, 8266920.
13. Au Delice 17 Tông Đản. 9345238, 9345238.
14. Western Café, 114 Hàng Bạc. 8242965.
15. Mediterraneo, 23 Nhà Thờ. 8266288.

Quán ăn Thái


1. Bann Thai, 3B Chả Cá. 8288588, 8283503.

2. Bangkok Hanoi, 52A Lý Thường Kiệt. 9345598, 9345598.
3. Tám Tư, 84 Lý Thường Kiệt. 9421682.
4. Siam Corner Oriental Park ,33 Tây Hồ. 8291200, 8292053.
5. Lotus Melia Hanoi, 44 Lý Thường Kiệt. 9343343, 9343344.

Quán ăn Nhật


1. Sakura, 17 Tràng Thi. 8257565.

2. Edo Daewoo, 360 Kim Mã. 8315000, 8315558.
3. BenKay Nikko, 84 Trần Nhân Tông. 8223535, 8223555.
4. Ohan, 322 Bà Triệu. 8216033.
5. Akatonbo V Tower, 646 Kim Mã. 7664604.
6. Fuji, 13 Đinh Lễ.

Quán ăn Ý


1. A Little Italian, 78 Thợ Nhuộm. 8315000, 8315558.

2. La Paix Daewoo, 360 Kim Mã.
3. International. 8245359, 8251905.
4. Tandoor 24, Hàng Bè. 8223535, 8223555.
5. La Brasserie Nikko, 84 Trần Nhân Tông. 8238888/5311, 8293888.
6. La Brasserie Tatler Sofitel Plaza Hotel, 1 Thanh Niên. 8315000, 8315558.
7. Promanade Daewoo, 360 Kim Mã. 8514479.
8. Tex Mex, 112 K1 Giảng Võ. 8284423.
9. Old Piano Restaurant & Bar, 50 Hàng Vải.

Quán ăn Hàn Quốc


1. Lẩu South Korea - Phía trong khách san Thượng mại - Đường Ngọc Khánh.

2. Gim bak 50 Ngọc Khánh, ngon, lạ miệng, giá mềm
Quán ăn Nga
1. Đồ ăn Nga gần cuối Quán Thánh: đúng đồ Nga, súp củ cải đỏ, thịt nướng và bánh mỳ đen
2. Little Dream, 9 Phạm Sư Mạnh.
3. Salsluck, 11Ngọc Khánh. Đường Ngọc Khánh, đối diện chéo từ DSQ Thuỵ Điển. Rất sành điệu, rượu thuốc gia truyền, uống say được.


Sưu tầm

quangcaomienphi

Hà nội ! Chơi gì, ăn gì ở đâu???

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

1. An ninh - Bảo vệ - An toàn
2. Thời trang - Mỹ phẩm
3. Báo chí - Truyền thông
4. Bệnh viện - Dịch vụ Y tế
5. Công nghiệp - Sản xuất
6. CNTT - Viễn thông
7. Dệt may - Da giầy
8. Xuất nhập khẩu
9. Du lịch - Dịch vụ giải trí
10. Dược phẩm - Thiết bị Y tế
11. Địa ốc - Bất động sản
12. Điện tử - Điện gia dụng
13. Đóng tàu - Cảng biển
14. Giáo dục - Đào tạo
15. Gỗ - Nội thất - Phong thủy
16. Khách sạn - Nhà hàng
17. Khoáng sản - Xăng dầu
18. Kiến trúc - Xây dựng
19. Luật - Tư vấn
20. Bảo hiểm
21. Ôtô - Xe máy - Xe đạp
22. Quảng Cáo - In Ấn
23. Siêu Thị - Phân phối- Đại lý
24. Tài chính - Ngân hàng
25. Thủy hải sản - Nông sản
26. Vàng bạc - Trang sức
27. Văn phòng phẩm - Quà tặng
28. Nguyên vật liệu xây dựng
29. Dịch vụ tổng hợp
30. Cửa hàng tạp hoá
31. Tập đoàn kinh tế
32. Đa ngành nghề
33. Kế toán - Kiểm toán
34. Ngân hàng-Tài chính
35. Tự động hoá - Chế tạo
36. Thực phẩm - Đồ uống
37. Ảnh viện - Spa- Làm đẹp
38. Nông - Lâm - Ngư nghiệp
39. Máy - Cơ Khí - Công Nghiệp
40. Bao bì- Băng dán
41. Ngành nghề khác
42. Trung tâm ngoại ngữ
43. Cafe - Bar - Club
44. Sinh học - Hoá chất
45. Công nghệ số

Doanh nghiệp mới tham gia