Doanh nghiep ha noi | Ha noi business Guide

Doanh nghiệp tiêu biểu

Hà thành ngũ danh tự: Khởi đầu ước cầu năm mới

alt

 

Đi lễ đầu năm cầu an khang, tài lộc, cầu may mắn, cầu tình duyên…từ lâu đã trở thành một phong tục đẹp của người Hà Nội nói riêng, người Việt nói chung. Song thực tế, nhiều người đi lễ rất thành tâm mà chưa biết rõ về nơi mình đến cầu lễ.

Nâng cấp tour sông Hồng, tạo sản phẩm đặc trưng


alt

 

Nằm trong chương trình Năm Du lịch quốc gia 2010 tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Hà Nội vừa tổ chức đoàn khảo sát một số tuyến điểm trong lộ trình tour sông Hồng, nhằm nâng cấp phát triển thành tour đặc trưng của Hà Nội.

Đề xuất ý tưởng phục dựng thành Thăng Long xưa

alt

Khu khai quật Hoàng thành. (Nguồn: Internet)

 

1. Ý tưởng phục dựng thành Thăng Long đến với tôi một cách tình cờ, vào khoảng 7 giờ 30 sáng ngày 1/8, khi nhận được tin báo về việc Khu di tích trung tâm Hoàng thành Thăng Long chính thức được công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới.

Mở cổng Làng văn hóa-du lịch các dân tộc Việt

alt

Trình diễn lễ hội văn hóa của đồng bào Ba Na, tỉnh Gia Lai tại khu làng dân tộc Tây Nguyên. (Ảnh: Thanh Hà/TTXVN)

 

Sáng 19/9, ông Vũ Trọng Kim, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã long trọng tuyên bố mở cổng Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam tại Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

Ký ức thiêng liêng tại nhà 48 Hàng Ngang lịch sử

alt

Vợ chồng ông Trịnh Văn Bô, bà Hoàng Thị Minh Hồ thời trẻ. (Nguồn: 1.000 năm Thăng Long)

 

Trung tâm Hà Nội có ngôi nhà mà giờ đây đã trở thành di tích lịch sử thiêng liêng của dân tộc. Tại đây, Bác Hồ - Vị lãnh tụ kính yêu của nhân dân ta đã viết bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa.

Các điểm nhấn du lịch dịp Đại lễ nghìn năm

alt

Sẽ trình diễn lại lối sống xưa của Hà Nội tại Liên hoan Du lịch. (Nguồn: Chinhphu.vn)

 

Liên hoan Du lịch quốc tế Thăng Long-Hà Nội và Liên hoan Ẩm thực Hà thành là hai điểm nhấn lớn góp phần tăng thêm không khí lễ hội tưng bừng của Đại lễ 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội.

Độc đáo di tích Thành cổ Sơn Tây


alt

Thành cổ Sơn Tây. (Nguồn: Chinhphu.vn)

Thành cổ Sơn Tây nằm giữa thị xã Sơn Tây, cách trung tâm Hà Nội hơn 40km, là một công trình kiến trúc quân sự cổ, được xây dựng vào năm 1822 triều vua Minh Mạng.

Độc đáo làng cổ Phú Hữu

Xã Phú Sơn, huyện Ba Vì có một ngôi làng cổ độc đáo - làng Phú Hữu. Độc đáo bởi ngôi làng này nằm vắt vẻo trên một quả đồi cao, để đến được trung tâm của làng phải qua những con dốc dựng đứng và độc đáo bởi trong làng còn khá nhiều nhà cổ. Những ngôi nhà cổ ở làng cho thấy, từ xa xưa, người dân Phú Hữu đã phân định rõ nét hai mảng đời sống giữa người giàu, kẻ nghèo: Nhà giàu làm nhà bằng đá ong, còn nhà nghèo xây bằng đất.

Thức cùng Thu Hà Nội

Lối phố cổ dọc ngang, cầu Long Biên chênh vênh, Tháp Rùa mờ sương, những mưu sinh bám vào đêm… Tất cả tạo nên một Hà Nội rất riêng, riêng với ngay chính những người vốn sinh ở đất Hà Thành ngẫu hứng chọn cho mình một đêm làm lữ khách.

Tràng Tiền Plaza

trangtienplazaTràng Tiền Plaza là một trung tâm thương mại của quận Hoàn Kiếm,Hà Nội.Đây là một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất Hà Nội và đoạt tiêu chuẩn quốc tế.Nó có 4 mặt tiền.Hiện nay nó rất gần Bưu điện Hà Nội và nhìn ra hồ Hoàn Kiếm.

Phố Đồng Xuân

phodongxuanPhố Đồng Xuân dài khoảng một trăm bảy mươi mét. Bên số chẵn ( từ số 2 đến số 90) gồm dãy trước cửa chợ chạy dài đến một trăm mét; đoạn còn lại có nhà ở cả hai bên mặt phố, hai dãy nhà cổ hai tầng, chỉ còn một vài nhà một tầng ( dãy số từ số 1 đến số 25), nhà nào cũng mở cửa dọn hàng. Đất bên số lẻ thuộc phường cũ Đồng Xuân.

Phố Chợ Gạo

phochogaoPhố Chợ Gạo (quận Hoàn Kiếm) dài 75m, nối phố Trần Nhật Duật với phố Đào Duy Từ. Thời Pháp thuộc phố có tên là Quảng trường Thương mại (Place du Commerce). Phố vốn là nơi họp chợ buôn bán thóc gạo với cả một nhà kho lớn chứa gạo nên sau này được đổi tên thành phố Chợ Gạo.

Phố Bà Triệu

phobatrieuPhố dài 1,9 km thuộc các quận Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng, chạy song song với phố Huế theo hướng Bắc Nam. Phố cắt và dẫn qua rất nhiều phố, cụ thể (theo chiều từ Hồ Hoàn Kiếm ra) là Lê Thái Tổ, Hàng Khay, Tràng Thi, Hai Bà Trưng, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Hàm Long, Ngô Văn Sở, Trần Quốc Toản, Nguyễn Du, Hồ Xuân Hương, Trần Nhân Tông, Tuệ Tĩnh, Tô Hiến Thành, Đoàn Trần Nghiệp, Thái Phiên, Lê Đại Hành, Đội Cung và Đại Cồ Việt.

Đường Lê Duẩn

duongleduanPhố này được xây dựng trên nền đất thuộc các thôn: Vĩnh Xương,Nam Môn,Hoa Ngư,Tứ Mỹ.Thời Pháp gọi là đường Quan Lộ. Đến thế kỉ XIX,thôn Nam Môn Thụy Hoa Ngừ đổi thành thôn Nam Ngư. Đến 1947 đường này đổi là Đờ Lat. Nhân dân trên phố này thường quen gọi là phố Hàng Lọng.

Doanh nghiệp mới tham gia