Doanh nghiep ha noi | Ha noi business Guide

Doanh nghiệp tiêu biểu

Đầu tư 1.000 tỷ đồng xây nhà ga T2 cảng hàng không quốc tế Cam Ranh

Ngày 19/3, trong buổi làm việc với đại diện Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, ông Nguyễn Chiến Thắng - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã đồng ý chủ trương đầu tư xây dựng nhà ga T2 cho Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.


Sây bay Cam Ranh đang trở nên quá tải trước sự gia tăng quá nhanh của lượng khách du lịch

 

Ông Nguyễn Chiến Thắng - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa việc đầu tư xây dựng nhà ga T2 cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đánh giá đây là một chủ trương phù hợp với xu hướng phát triển của tỉnh Khánh Hòa dựa trên tiềm năng, thế mạnh của ngành du lịch địa phương, cũng như quy hoạch phát triển tỉnh Khánh Hòa trở thành trung tâm kinh tế-xã hội của khu vực Nam Trung Bộ trong tương lai gần.

Ông Phan Lê Hoan - Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh cho biết đây là một trong bốn cảng hàng không quốc tế của cả nước có tốc độ phát triển nhanh nhất về số lượt hành khách thông qua cảng, khiến nhà ga hiện có đã trở nên quá tải. Riêng năm ngoái, cảng đã đón trên 2 triệu lượt hành khách, trong khi nhà ga chỉ có công suất thiết kế 1,5 triệu lượt hành khách/ năm.

Dự báo đến năm 2020, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh sẽ đón trên 4 triệu lượt hành khách, trong đó có 1,8 triệu lượt hành khách quốc tế và khoảng 2,5 triệu hành khách nội địa. Do đó, việc xây dựng thêm nhà ga T2 thực sự cần thiết và cấp bách.

Hai bên đã thống nhất sẽ đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng để xây nhà ga trên diện tích 15.000m2 để chuyên phục vụ hành khách quốc tế. Nhà ga cũ sẽ được nâng cấp, mở rộng để phục vụ hành khách trong nước.

Trước đó, tỉnh Khánh Hòa cũng đã chủ động triển khai dự án xây dựng đường cất, hạ cánh số 2 cho cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh, với tổng mức đầu tư trên 1.935 tỷ đồng, bằng ngân sách nhà nước. Đường cất hạ cánh này được khởi công vào ngày 15/3 vừa qua, trước mắt tỉnh Khánh Hòa đã tạm ứng 400 tỷ đồng để đảm bảo tiến độ thi công và phấn đấu hoàn thiện đường cất, hạ cánh này vào đầu năm 2018.

Minh Nguyên

quangcaomienphi

Đầu tư 1.000 tỷ đồng xây nhà ga T2 cảng hàng không quốc tế Cam Ranh

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Doanh nghiệp mới tham gia