Doanh nghiep ha noi | Ha noi business Guide

Doanh nghiệp tiêu biểu

Indochina Land chuyển nhượng hàng loạt dự án bất động sản

Indochina Land - Công ty Quản lý quỹ và Phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam vừa công bố việc thoái vốn một phần từ quỹ Indochina Land Holdings 2 (ILH2) cho Gaw Capital Partners (Gaw) - một đơn vị quản lý quỹ trong khu vực có trụ sở tại Hong Kong.


Indochina Plaza Hanoi là 1 trong 4 dự án chuyển nhượng cho Gaw

Các dự án chuyển nhượng cho Gaw gồm 4 trong số 12 dự án mà quỹ ILH2 đã đầu tư ban đầu. 4 dự án này gồm: Indochina Plaza Hanoi, Hyatt Regency Danang và 2 dự án đang phát triển khác tại Quảng Nam và TP.HCM.

Nhận xét về việc thoái vốn này, ông Peter Ryder - Tổng Giám đốc điều hành của Indochina Capital cho biết: “Trong nghiệp vụ quản lý quỹ bất động sản, chiến lược thoái vốn cũng quan trọng không kém gì chiến lược đầu tư bất động sản. Quỹ ILH2 đã tới thời hạn thoái vốn và chúng tôi hoàn thành nghĩa vụ với các nhà đầu tư của mình bằng việc bán thành công các dự án này cho Gaw Capital Partners”.

Ông Michael Piro - Giám đốc điều hành Indochina Land cho biết thêm, đội ngũ chuyên gia của Indochina Land sẽ tiếp tục hỗ trợ Gaw trong giai đoạn chuyển giao và khẳng định việc chuyển nhượng các dự án này sẽ không ảnh hưởng tới các hợp đồng và điều khoản đã ký với chủ sở hữu căn hộ và biệt thự tại hai dự án Indochina Plaza Hanoi và Hyatt Regency Danang.

Nhận định về triển vọng tương lai, Indochina Land tỏ rõ sự lạc quan về thị trường bất động sản Việt Nam với nhiều tiềm năng phát triển nhờ vào quy mô dân số lớn cùng các yếu tố thuận lợi về cơ cấu dân số, quá trình đô thị hóa nhanh chóng và việc đơn giản hóa các quy chế, thủ tục pháp lý trong sở hữu bất động sản đang diễn ra từng bước vững chắc. Trong khi mức độ cạnh tranh ở các phân khúc tầm trung và tầm thấp khá khốc liệt thì phân khúc cao cấp lại mở ra cơ hội đặc biệt dành riêng cho những chủ đầu tư có khả năng riêng trong việc kiến tạo những sản phẩm bất động sản khác biệt, chất lượng cao với giá trị gia tăng theo thời gian.

Ông Peter Ryder cũng khẳng định: “Indochina Land luôn tìm kiếm những thách thức mới và sẽ tiếp tục theo đuổi các dự án phát triển mới nhiều triển vọng với chiến lược phát triển sản phẩm khác biệt, có thiết kế và chất lượng thi công vượt trội tại những vị trí chiến lược nhằm tạo ra các dự án bất động sản đặc biệt cao cấp trong tương lai dài hạn”.

Linh Vân

quangcaomienphi

Indochina Land chuyển nhượng hàng loạt dự án bất động sản

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Doanh nghiệp mới tham gia