Doanh nghiep ha noi | Ha noi business Guide

Doanh nghiệp tiêu biểu

17-20/9/2014: Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VSI Expo 2014)

 

 

Dưới sự chỉ đạo của Bộ Công Thương và UBND TP.Hồ Chí Minh, Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh chủ trì và phối hợp với Công ty Quảng cáo và Hội chợ triển lãm CIS Việt Nam tổ chức Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2014 – Vietnam International Supporting Industries Exhibition 2014 (Với tên viết tắt là VSI Expo 2014) sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 20/9/2014 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Tân Bình – TBECC, TP.HCM.

VSI Expo 2014 dự kiến sẽ có qui mô trên 300 gian hàng trưng bày của khoảng 200 DN tham gia chia thành 05 nhóm ngành hàng, các DN sẽ giới thiệu các sản phẩm của ngành CNHT Việt Nam tới các đối tác trong nước và quốc tế, giúp các DN trong nước có cơ hội trở thành đối tác, các nhà cung cấp cho các nhà sản xuất và các dự án tại Việt Nam, giảm thiểu nhập khẩu các sản phẩm có khả năng tự cung tự cấp. Tìm kiếm thị trường, đối tác nhập khẩu, thông qua đó kích thích các DN trong nước đầu tư công nghệ tiên tiến để sản xuất hàng hóa có chất lượng và sức cạnh tranh cao. Tạo cơ hội cho người mua và người bán trong nước và quốc tế gặp nhau, mở ra cánh cửa cho các nhà sản xuất trong nước có thể kết nối với các nhà sản xuất công nghiệp quốc tế, tạo động lực cho các DN vừa và nhỏ của Việt Nam phát triển và hội nhập với thế giới. VSI Expo 2014 cũng khuyến khích, mời gọi các nhà sản xuất nước ngoài tham gia triển lãm, trưng bày giới thiệu các sản phẩm cần mua, khảo sát thị trường, giao dịch thương mại nhằm đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa Việt Nam ra nước ngoài và thu hút các doanh nghiệp nước ngoài vào đầu tư sản xuất tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ triển lãm sẽ có các Hội thảo chuyên ngành với chủ đề “Giải pháp thúc đẩy phát triển ngành CNHT tại Việt Nam” và Diễn đàn hợp tác “Hiện thực hóa các cơ hội liên kết sản xuất – động lực để phát triển ngành CNHT” được tổ chức đồng thời dưới sự chủ trì của Bộ Công Thương, Cục Xúc tiến Thương mại (Vietrade), Viện nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công nghiệp (IPSI) và Sở Công thương TP Hồ Chí Minh. Hội thảo và diễn đàn sẽ tập trung trao đổi về các vấn đề thời sự như giới thiệu các chủ trương, chính sách ưu đãi của Chính phủ trong việc khuyến khích phát triển ngành CNHT; Hiện trạng ngành CNHT Việt Nam - cơ hội và thách thức; Tham luận từ các doanh nghiệp về xây dựng và phát triển CNHT; Tạo cơ hội cho người mua và bán, chìa khóa để phát triển ngành CNHT. Đây sẽ là môi trường hữu ích giúp các DN ngành CNHT Việt Nam thúc đẩy XTTM, trao đổi khoa học công nghệ, thu hút đầu tư, tăng cường liên doanh liên kết, mở rộng thị trường và tiếp cận các khách hàng tiềm năng. Là cầu nối hiệu quả giúp các nhà cung cấp (người bán) và các nhà sản xuất (người mua) gặp nhau. Hội thảo nhằm mục đích giúp các DN xây dựng định hướng phát triển bền vững và cạnh tranh thắng lợi không chỉ trên “sân nhà” mà còn tăng cường năng lực, mở rộng thị trường xuất khẩu. Bên cạnh đó cũng sẽ giúp các nhà hoạch định chính sách có thể vạch ra những chiến lược và chính sách thích hợp để thúc đẩy ngành CNHT – lĩnh vực trọng tâm đang được Chính phủ ưu tiên phát triển.

Gia Bảo

 

quangcaomienphi

17-20/9/2014: Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VSI Expo 2014)

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Doanh nghiệp mới tham gia