Doanh nghiep ha noi | Ha noi business Guide

Doanh nghiệp tiêu biểu

Connect the Dots - Cơ hội việc làm cho các du học sinh mới trở về nước

Ngày 23/8/2014, tại khách sạn Melia, 44B Lý Thường Kiệt, Hà Nội sẽ diễn ra sự kiện “Connect the Dots 2014” nhằm kết nối việc làm giữa hơn 20 doanh nghiệp hàng đầu như McKinsey, Boston Consulting Group, Standard Chartered Bank, Vietnam Airlines, Vietjetair, Viettel… và 700-800 ứng viên ứng. 

 

Đây là lần thứ 2 hội thảo nghề nghiệp “Connect the Dots” được Hiệp hội Cựu du học sinh Việt Nam tại Vương quốc Anh phối hợp với Hội đồng Anh Việt Nam tổ chức nhằm giúp các bạn du học sinh Việt Nam tại Vương quốc Anh và tại các quốc gia khác mới trở về nước xác định được công việc phù hợp cũng như tạo điều kiện để các bạn tiếp xúc với những nhà tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam.

Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2013, sự kiện “Connect the Dots” thu hút hơn 8 doanh nghiệp và 500 ứng viên nộp đơn tham gia. Năm nay, số doanh nghiệp và ứng viên đăng ký tham gia đông hơn với hơn 20 doanh nghiệp hàng đầu như McKinsey, Boston Consulting Group, Standard Chartered Bank, Vietnam Airlines, Vietjetair, Viettel… và 700-800 ứng viên ứng.

Anh Nguyễn Hồ Quang Hà – Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Đại học Southampton – Trưởng Ban tổ chức chương trình chia sẻ: “Ban đầu chúng tôi cũng chỉ định tổ chức một hội thảo nhỏ cho cộng đồng các bạn sinh viên mới tốt nghiệp Đại học Southampton. Khi tôi vừa tốt nghiệp, việc tìm việc cũng khá khó khăn nên chúng tôi cũng muốn hỗ trợ các em lứa sau. Nhưng khi hỏi ý kiến một số bạn bè làm việc trong lĩnh vực nhân sự, thấy mọi người ủng hộ nhiệt tình quá. Ai cũng động viên nên tổ chức một sự kiện lớn hơn cho tất cả các bạn du học sinh Anh và cả các bạn đi du học khác. Trao đổi với Hội đồng Anh cũng được Hội đồng Anh ủng hộ nên chúng tôi quyết định tổ chức thành sự kiện quy mô lớn”.

Bà Trần Thị Hồng Gấm – Quản lí chương trình Cựu du học sinh, Hội đồng Anh nhận xét: “Nhiều doanh nghiệp họ phỏng vấn rất nhiều cựu du học sinh, nhưng không chọn được ứng viên như ý vì các bạn du học sinh có kiến thức rât tốt, nhưng kiến thức thực tế tại thị trường Việt Nam thì chưa có. Có nhiều thị hiếu, thói quen tưởng như rất bình thường ở Việt Nam thì các bạn lại không biết. Do đó với những mảng cần tính linh hoạt, sáng tạo như sales và marketing thì doanh nghiệp họ thường đánh giá cao các bạn học trong nước hơn. Ưu thế của các bạn du học sinh là ở trong các lĩnh vực đòi hỏi quy trình – hệ thống chuẩn như tài chính – ngân hàng hay phần mềm – công nghệ thông tin. Ở các vị trí này, các bạn du học sinh có lợi thế là kết hợp được kiến thức bài bản cộng với giao tiếp tốt với khách hàng bằng tiếng Anh. Đó là điều các bạn học trong nước thường không có được.”

Connect the Dots 2014 sẽ bắt đầu với phần tọa đàm của các vị khách mời là tổng giám đốc, lãnh đạo các doanh nghiệp lớn xoay quanh câu hỏi: Bạn có gì và Chúng tôi cần gì? Đây sẽ là một cơ hội tốt để các ứng viên lắng nghe và đặt câu hỏi trực tiếp với những người đứng đầu doanh nghiệp và am hiểu về thị trường nhân sự. Phần quan trọng nhất của sự kiện sẽ là hội chợ việc làm nơi các ứng viên nộp hồ sơ, trò chuyện hoặc thậm chí được phỏng vấn sơ bộ cho rất nhiều vị trí hấp dẫn.

Để tham gia sự kiện, các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng có thể liên hệ Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. hoặc gọi 04 3728 1948 để biết thêm chi tiết.

Các bạn sinh viên muốn đăng kí tham gia có thể điền vào đơn đăng kí tại: http://goo.gl/mM4uLs hoặc gọi 04 3728 1948 để biết thêm chi tiêt.

Chương trình do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp bảo trợ thông tin

Minh Nguyên

quangcaomienphi

Connect the Dots - Cơ hội việc làm cho các du học sinh mới trở về nước

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Doanh nghiệp mới tham gia