Doanh nghiep ha noi | Ha noi business Guide

Doanh nghiệp tiêu biểu

Từ 11- 13/6: Hội nghị kết nối khởi nghiệp các quốc gia khu vực Mekong

Từ 11 - 13/6, tại khách sạn Eastin Grand Saigon, TPHCM sẽ diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Hệ sinh thái khởi nghiệp Mekong với sự tham gia của 50 đại biểu hoạt động trong lĩnh vực khởi nghiệp đến từ Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam.

 

Sự kiện do bộ Ngoại giao Hoa Kỳ phát động thông qua Dự án Sáng kiến thúc đẩy sáng tạo đổi mới công nghệ và nguồn lực khởi nghiệp tại vùng Mekong (Mekong Technology Innovation Generation and Entrepreneurship Resources  - TIGERS@Mekong).

Các đại biểu bao gồm lãnh đạo các vườn ươm, nhà đầu tư, các trường đại học, các đơn vị đào tạo khởi nghiệp, các hiệp hội doanh nghiệp, các nhóm khởi nghiệp trẻ và lãnh đạo các địa phương, các cơ quan chính phủ.

Trọng tâm của hội nghị là chia sẻ về thực trạng môi trường khởi nghiệp tại mỗi quốc gia; xây dựng các nhóm liên kết và triển khai các sáng kiến chung để củng cố sự hợp tác, cải thiện môi trường khởi nghiệp tại các nước vùng lưu vực sông Mekong.

Trong ngày 12/6, các nhóm khởi nghiệp trẻ tại năm quốc gia sẽ cùng nhau tham dự diễn đàn trao đổi về những cơ hội, thách thức và cách thức họ vượt qua khó khăn trong quá trình khởi nghiệp của mình; các cơ quan chính phủ sẽ chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp…

Đây cũng là dịp các nhóm khởi nghiệp trẻ gặp gỡ đại diện các vườn ươm, nhà đầu tư để tìm đối tác. Ngược lại, đây cũng là cơ hội các quỹ đầu tư tìm kiếm các nhóm khởi nghiệp trẻ tiềm năng cho chính mình.

Hội nghị Thượng đỉnh Hệ sinh thái khởi nghiệp Mekong lần này do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) phối hợp với doanh nghiệp xã hội J.E. Austin Associates (JAA, Hoa Kỳ) và công ty DHVP Research and Consultancy đồng tổ chức.

Thu Hiền

quangcaomienphi

Từ 11- 13/6: Hội nghị kết nối khởi nghiệp các quốc gia khu vực Mekong

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Doanh nghiệp mới tham gia